[Review sách] Nguyên lý màu sắc và kỹ thuật nhuộm tóc

1509

Đối với nghề tóc, có nhiều cách học để thành công, học cách nào không quan trọng, học nhanh cũng được, chậm cũng được nhưng quan trọng là phải được học kiến thức tiêu chuẩn và đào tạo bài bản theo quy trình. Đó là “bài học xương máu” của tôi, người đã từng trải muốn chia sẻ cho mọi người có chung niềm đam mê với nghề tóc.

Tôi là một chủ Salon ở ngoại thành Hà Nội, trước khi mở Salon mình đã từng đi học rất nhiều nơi, học rất nhiều kiến thức nhưng đến thời điểm hiện tại thì mình cảm thấy đây là những ngày tháng vô cùng chán nản đối với mình. Khách hàng đến thì người ta phải vui còn mình thì lại sợ. Chắc hẳn các bạn thấy vô lý phải không, lẽ ra là chủ salon khách đến càng đông càng vui chứ sao lại sợ ??? 

SalonDongKhach
SalonDongKhach

Thực tế là, tay nghề mình quá yếu đặc biệt là kiến thức về màu. Mặc dù mình đi học rất nhiều nơi, học được rất nhiều kiến thức về màu. Nhưng thực tế khi làm cho khách mình mới nhận ra nếu nhuộm những màu mình đã học thì mình nhuộm “rất OK” nhưng khi khách yêu cầu nhuộm những màu khác mặc dù dễ hơn những màu mình đã học nhưng mình cũng không làm được. Tôi mới nhận ra là mình đang rơi vào tình trạng “học vẹt” nên không hiểu được bản chất của vấn đề.

Tôi đã tạm đóng cửa Salon và ngừng nhận khách để tìm tòi học lại các kiến thức căn bản. Trong khi đang tìm kiếm trên Google về các khóa học nhuộm tóc căn bản thì tôi vô tình thấy được cuốn sách “NGUYÊN LÝ MÀU SẮC & KỸ THUẬT NHUỘM TÓC” do Học viện tóc quốc tế ONESTAR phát hành. Tôi không ngần ngại đặt mua luôn một cuốn mặc dù chưa hề biết nội dung bên trong có những gì. Bởi cái tên “NGUYÊN LÝ MÀU SẮC” đã làm tôi ấn tượng do đúng cái mà tôi đang cần.

Cuốn sách đã không làm tôi thất vọng, ngay từ chương đầu tiên cuốn sách đã dạy cho tôi về cấu tạo của sợi tóc bao gồm những thành phần gì, và những thành phần đó có ảnh hưởng tới quá trình nhuộm tóc như thế nào. Các chương tiếp theo tôi học được cách tự chủ động pha ra vô số các công thức màu để nhuộm được hiệu quả, lên màu chuẩn và đẹp nhất với tùy từng tình trạng tóc hiện tại của khách hàng. 

Tôi đã tóm tắt lại nội dung từng chương như sau: 

Chương 1 sẽ giúp người học nhuộm tóc hiểu được cấu tạo sợi tóc bao gồm các thành phần gì, những thành phần đó có ảnh hưởng như thế nào trong quá trình nhuộm tóc. 

Chương 2 giúp người học nhuộm tóc hiểu được về nguyên lý màu sắc, các cấp độ màu cũng như tính chất để phân loại màu. 

Chương 3 giúp người học nhuộm tóc nắm rõ tính chất sợi tóc của từng châu lục và màu sắc trong sợi tóc của châu lục đó để có thể viết ra công thức màu phù hợp ở từng cấp độ.

Chương 4 giúp người học nhuộm tóc nhận biết được bảng màu quốc tế gồm các mã màu nào, và hiểu được công dụng của từng loại màu đó là gì để biết cách đọc được tên màu trên tuýp thuốc để lựa chọn chuẩn xác mã màu phù hợp trong quá trình nhuộm tóc.

Chương 5 giúp người học nhuộm tóc hiểu về công dụng của của từng loại oxy và phương pháp lựa chọn oxy phù hợp với từng công thức màu khác nhau được chính xác để kết quả màu nhuộm ra được đẹp và chuẩn xác.

Chương 6 giúp người học nhuộm tóc nắm được quy trình nhuộm tóc chuyên nghiệp và hiệu quả.

Chương 7 giúp người học nhuộm tóc có thể hiểu được quy tắc tự tạo ra vô số công thức màu khác nhau.

Chương 8 giúp người học nhuộm tóc hiểu về các phương pháp nhuộm tóc để vận dụng vào quá trình nhuộm đáp ứng đúng yêu cầu khách hàng như: nhuộm nâng tone, nhuộm hạ tone, nhuộm ngang tone, nhuộm tóc nhiều khúc màu, nhuộm phủ bạc, nhuộm cân bằng …

Chương 9 giúp người học nhuộm tóc hiểu được tẩy tóc là gì và phương pháp tẩy tóc như thế nào cho an toàn và hiệu quả.

Chương 10 bao gồm các ví dụ thực tế về quy trình nhuộm tóc thực tế và công thức nhuộm tóc cụ thể mà ONESTAR đã vận dụng các kiến thức của 9 chương trên để viết ra. 

Nếu nói quảng cáo cũng đúng mà không phải quảng cáo cũng đúng nhưng nếu bạn đã đọc đến đây thì tôi khẳng định một điều rằng cuốn sách này chắc chắn có giá trị đối với bạn. Nếu cần nó bạn có thể mua qua link mà tôi để dưới đây để được hưởng ưu đãi hoặc có thể liên hệ trực tiếp Học viện tóc quốc tế ONESTAR để mua mà không cần mua qua tôi. 

Link nhận khuyến mãi: https://bit.ly/sach_nhuom_toc_16

NguyenLyMauSacVaKyThuatNhuomToc
Sách Nguyên Lý Màu Sắc & Kỹ Thuật Nhuộm Tóc 

Hình ảnh một số tác phẩm sau khi mình học và thực hành theo sách:

TacPhamTocDep
Tác phẩm tóc đẹp