MUA LẠI SALON TÓC SANG NHƯỢNG – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

1085

Bạn đang muốn bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc phát triển salon, bạn thấy các salon được giao bán và bạn có ý định mua lại và tiếp quản kinh doanh, thế nhưng có rất nhiều lý do khiến họ sang nhượng lại salon của mình câu hỏi được đặt ra là mua lại salon tóc sang nhượng nên hay không nên?

Có nên mua lại salon sang nhượng hay không?

Nên hay không nên mua lại salon tóc sang nhượng?

Như các bạn đã biết, thị trường kinh doanh salon tóc vẫn chưa bao giờ hết hot vì nhu cầu làm đẹp của con người là vô hạn. Song các salon tóc đăng tải sang nhượng rất nhiều. Người tìm mua lại salon cũng không ít vì nhiều người nghĩ mua lại salon sang nhượng thì sẽ rút ngắn được thời gian setup salon, chi phí setup và mua dụng cụ cũng tiết kiệm được một khoản kha khá. Hơn nữa salon họ đang hoạt động rồi thì người dân ở quanh khu vực đã biết đến salon và salon chắc cũng có lượng khách quen vào chỉ việc làm tốt là được.

Sự thật thì …

Trên các group facebook, mỗi ngày có hàng trăm hàng nghìn tin sang nhượng salon tóc với hàng ngàn những lý do thường thấy như:
– Nhượng lại salon đang làm ăn tốt, khách đông, địa điểm đẹp đông dân cư
– Do chuyển về quê nên mình cần nhượng lại salon tóc tại ….
– Cần sang nhượng salon tóc do mình bầu bí không tiếp tục làm được…
– Sang nhượng salon tóc đang làm ăn tốt để đi nước ngoài sinh sống cùng gia đình…
– Khách đông quá nhưng không tuyển được thợ nên cần sang nhượng lại salon tại …

Với hàng ngàn lý do “thuyết phục” chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu cho mình một salon

Với tâm lý của những người đang chuẩn bị mở salon thì rất nóng lòng tìm được mặt bằng đẹp hoặc salon đang hoạt động tốt sang nhượng lại nên các bạn sẽ rất dễ rơi vào tình thế “Tiền mất tật mang”.

Chung quy lại thì chúng ta nên hiểu đơn giản là nếu salon đang làm ăn phát đạt thì không bao giờ họ có ý định sang nhượng hoặc dù có đang làm ăn tốt mà họ sang nhượng thì cũng sẽ không đến lượt các bạn. Vì vậy hãy nhìn thẳng vấn đề là chắc chắn salon đó thế nào thì họ mới phải sang nhượng. Lúc này các bạn cần sáng suốt để tìm hiểu thật rõ ngọn ngành để biết vấn đề mà salon đang gặp phải là gì? Liệu bạn có khắc phục được vấn đề đó hay không trước khi quyết định mua lại salon sang nhượng nhé.

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số bước để nghiên cứu thật kỹ về tình trạng thực tế của salon đang sang nhượng để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn là nên mua salon đó hay không.

Tiếp theoCác bước cần chú ý khi mua lại salon