5 bước lựa chọn một địa chỉ cắt  tóc đẹp và phù hợp

1177

Xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp cho tóc cũng lớn mạnh không kém, do đó, từ những cửa hàng, đến những tiệm cắt tóc  đua nhau mọc lên nhan nhản. Vậy phải làm sao để nhận biết những địa chỉ cắt tóc nào là hoàn hảo và phù hợp nhất với bạn? Hôm nay Topsalon sẽ chỉ ra cho bạn 5 bước lựa chọn một tiệm tóc  đẹp và phù hợp.

  1. Tìm thông tin trên internet

Với sự phát triển mạnh mẽ của facebook, google,…chỉ cần vài cú nhập chuột là bạn có thể thấy được thông tin của rất nhiều các salon tóc từ nhỏ đến lớn xung quanh vị trí bạn đang ở. Bạn có thể tham khảo tại fanpage hoặc website của các salon để xem lịch sử hoạt động trong nghề, nhân viên và các thông tin khác,..

Bạn không nên quan niệm cứ salon to mới chất lượng, có rất nhiều salon không đầu tư vào mặt bằng và quảng cáo nhưng rất chú trọng vào chuyên môn và chất lượng phục vụ.

  1. Nhìn phong cách của nhân viên

Nhân viên là người trực tiếp thay đổi diện mạo mái tóc của bạn và tư vấn cho bạn các kiểu tóc phù hợp, để làm tốt được điều đó thì họ phải là những người có các tính và phong cách riêng hoặc có một vẻ ngoài gọn gàng lịch sự.

Cách phục vụ của nhân viên ảnh hưởng rất nhiều tới mức độ hài lòng của bạn khi đến với một salon tóc.

  1. Kiểm tra các sản phẩm tại salon

Nếu những sản phẩm được trung bày trên giá tại các slon luôn mới và không có bụi bẩn thì cho thấy sản phẩm của salon có chất lượng tốt và được nhiều người lựa chọn mua và ngược lại. Bạn nên lựa chon sản phẩm thật kĩ bởi nó không những ảnh hưởng tới kiểu dáng tóc mà còn liên quan tới sức khỏe của bản thân bạn.

Các sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc tại các slon tóc chuyên nghiệp thường không được bày bán ở bên ngoài mà độc quyền chỉ salon đó mới có.

  1. Kiểm tra không gian của salon

Một salon có không gian sạch sẽ kết hợp phong cách kiến trúc độc đáo mới lạ thường rất dễ gây thiện cảm với khách hàng. Những đồ dùng như: Guơng, lược, kéo,.. có để gọn gàng không cũng cho thấy phong cách làm việc của nhân viên có chuyên nghiệp hay không.

Một số salon cao cấp còn có phụ vụ đồ uống và sách báo giải trí cho các bạn đến sau và cần ngồi chờ để đến lượt

5.Tham khảo giá dịch vụ

Giá dịch vụ thường được cho là thước đo cho sự chất lượng và cung cách phục vụ. Hãy nhìn vào bảng giá các dịch vụ làm đẹp tại salon để so sánh giá với các tiệm khác mà bạn đã từng đến từ đó đưa ra quyết định có lựa chọn hay không. Hãy lựa chọn một salon có mức giá phù hợp với túi tiền và thường xuyên theo dõi các chuơng trình khuyến mãi của các salon.

Ở một số salon giá dịch vụ có thể khác nhau giữa thợ cắt và nhà tạo mẫu tóc đích thân cắt.

  1. Hỏi ý kiến bạn bè, người quen

Đây là nguồn thông tin khách quan và đáng tin tưởng nhất bởi họ đã trực tiếp trải nghiệm phong cách phục vụ tại salon đó. Họ sẽ cung cấp các thông tin mà bạn cần tìm hiểu như: giá dịch vụ, thái độ nhân viên, giờ mở cửa,… quan trọng hơn là bạn nên để ý mức độ chắc khỏe và độ vào nếp của tóc của người bạn sau khi làm tóc ở đó.

Bạn cũng có thể nên fanpage để xem các feedback và nhận xét của khách hàng từ đó cân nhắc và lựa chọn salon phù hợp.

Hi vọng bài viết vừa rồi có thể giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn một salon tóc chất lượng và phù hợp với bản thân để tránh các trường hợp đáng tiếc và bi hài.